18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh : 0932 308 779 TƯ VẤN MIỄN PHÍ TIẾP KIỆM 50% .
×

18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh

September 7, 2019

18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh
Sơn tường giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa , mới mẻ và tràn đầy sức sống . Bạn đã biết các bí quyết sơn tường nhà chuẩn , bền đẹp chưa ? Tham khảo ngay 18 điều dưới đây , chắc chắn bạn sẽ “ra đơn ầm ầm” , chủ nhà nào cũng muốn bạn thi công .

 

18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh : 0932 308 779 . Bạn đang cần Dịch vụ sửa chữa nhà chống thấm tại quận 2 tphcm 2019 làm việc 24/24 bảo hành dài hạn . hãy liên hệ với công Ty An Bình Dịch vụ sửa chữa nhà chống thấm tại quận 2 tphcm 2019 giá rẻ bất ngờ làm việc có trách nhiệm .

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Nhà

Sơn Nhà Xong Bao Lâu Thì Ở Được ?

1. Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn bột trét tường
Bạn sẽ giúp gia chủ tiết kiệm kha khá chi phí đầu tư khi chuẩn bị được bề mặt sơn tốt bề mặt càng tốt thì chất lượng màng sơn , tuổi thọ màng càng tốt . Bạn không phải sơn đi sơn lại nhiều lần .

a. Đối với bề mặt mới :

– Phải để tối thiểu 7 ngày sau khi thi công xong mới trét bột

– Loại bỏ các bụi bẩn , tạp chất , vữa thừa trên bề mặt trước khi tiến hành

– Dùng khăn ướt lau nếu bề mặt bị bụi phấn . Sau đó để khô rồi tiến hành sơn tường nhà .

18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh

b. Đối với bề mặt cũ

– Nếu bề mặt cũ quét vôi thì bạn dùng chải sắt chà hoặc phun nước áp lực cao để lớp vôi được rửa sạch . Sau đó dùng chổi , nước làm sạch phần vôi còn bám lại sau khi chà

– Nếu bề mặt bị nấm mốc thì dùng dung dịch diệt nấm mốc để quét lên bề mặt . Sau đó chà nhám cho sạch và phẳng bề mặt cần sơn tường mới .

c. Đối với bề mặt đã sơn

– Trường hợp lớp sơn cũ chưa bị bóng tróc thì chà nhám sơ để loại bỏ vết bẩn , làm sạch lại là có thể sơn mới

– Trường hợp lớp sơn cũ đã bị bong tróc thì phải cạo sạch lớp sơn cũ đi , kể cả phần còn bám chắc

– Bề mặt bị nấm mốc thì phải dùng dung dịch hóa học tẩy thật sạch , để khô và sau đó mới tiến hành sơn mới .

2. Thời điểm sử dụng bột trét chống thấm
Bột trét chống thấm trong thi công sơn tường nhà

Một bí quyết sơn tường nhà mà không mấy người biết đến đó là bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột trét chống thấm sau 1 tháng mới thi công . Điều cần lưu ý là sau đó phải xả nhám . Nếu chỉ sử dụng bột trét không thôi thì 1 tháng sau rất khó xả nhám .

3. Sơn lót có cần thiết không ?
Nếu được hỏi có cần thiết phải sơn lót không thì câu trả lời sẽ là không bắt buộc nhưng nên có . Bởi nếu không sử dụng sơn lót thì bạn phải dùng nhiều sơn phu vì sơn phủ bị hút vào lớp bột trét . Vì vậy mà màu sơn khi hoàn thiện thường đậm hơn so với tường có sử dụng sơn lót . Ngoài ra , sơn lót còn có độ phủ lớn , tránh tình trạng loang lỗ , bong tróc bề mặt sơn sau này .

Các chuyên gia sơn tường nhà nhận thấy rằng , với một bức tường được sơn lót thì che giấu những vết bẩn không đồng màu tốt hơn . Sơn lót còn giúp bảo vệ lớp sơn mới , lớp ngoài đều hơn và tạo độ sáng bóng nhẵn hơn , tăng độ bám dính chắc và chống lại việc chảy xệ . Sơn lót còn tránh cho lớp sơn phủ không bị hiện tượng biến đổi màu do kiềm hóa , bị ố vàng , bong tróc hay bị gỉ sét …
4. Xi măng trắng và sơn lót
Nhiều người thường lấy xi măng trắng để thay cho lớp sơn lót . Nhưng đây là điều hoàn toàn không nên sử dụng . Bởi xi măng trắng dễ bị phấn hóa , bóng tróc lớp phủ , làm mất tính thẩm mỹ và độ bền màu . Hơn nữa , xi măng trắng không tạo nên được lớp bám dính , không có khả năng khám kiềm … nên bề mặt dễ bị ố vàng , nấm mốc , đổi màu .
5. Kỹ thuật thi công sơn lót
Sơn lót đúng kỹ thuật để tường được mịn màng , bền màu

Sơn tường nhà không thể thiếu sơn lót . Vậy khi tiến hành , bạn cần làm như thế nào ?

– Đối với bề mặt đẹp , bằng phẳng , không khuyết tật thì có thể sử dụng bất kể dụng cụ sơn nào . Còn đối với bề mặt lồi lõm góc cạnh thì phải sử dụng dụng cụ hợp lý . Ví dụ : bề mặt kim loại nên dùng súng phun hay cọ , còn với bề mặt bê tông thì nên dùng ru lô hoặc cọ .
– Với tường mới phải để khô ráo hoàn toàn mới tiến hành sơn lót . Quy chuẩn là 1 lớp lót 2 lớp phủ màu hoặc 2 lớp lót cũng được nếu bạn muốn tuổi thọ sơn cao hơn , thẩm mỹ tốt hơn .
6. Thi công 2 lớp sơn phủ
Nếu sơn lót tạo nên chất lượng bền đẹp bên trong thì sơn phủ chính là tạo nên nét đẹp bên ngoài . Do đó , bạn nên sơn 2 lớp phủ để tường được chắc chắn , đồng màu hơn . Đặc biệt là ở những bề mặt không bằng phẳng thì sơn 2 lớp sơn lót là điều cần thiết của quy tắc sơn tường nhà .

Xem thêm : Các Phương Pháp Thi Công Sơn Không Phải Ai Cũng Thành Thạo

7. Xác định lượng sơn cần thi công
Để xác định được lượng sơn tường nhà bạn cần biết độ phủ . Độ phủ chính là số m2 mà 1 lít sơn hoặc 1 kg sơn có thể phủ đủ bề mặt . Độ phủ này thường mang tính tương đối , bởi nó còn phụ thuộc vào bề mặt sơn . Bề mặt đẹp thì độ phủ lớn , bề mặt lồi lõm thì độ phủ thấp hơn . Dưới dây là cách xác định lượng sơn cần cho thi công sơn .

18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh

a. Xác định lượng sơn lót cần thi công
– Đối với thùng 5 lít hoặc 4kg : sơn được 252 khi sơn nguyên bản và 35m2 khi pha thêm nước

– Đối với thùng 18 lít hay 20 kg: sơn được 100m2 khi sơn nguyên bản và 120m2 khi pha thêm nước

b. Xác định lượng sơn màu cần thi công
– Đối với thùng 5 lít hay 4kg: sơn được 30m2 khi sơn nguyên bản và 30m2/2 lớp khi pha thêm nước

– Đối với thùng 18 lít hay 20kg: sơn được 120m2/2 lớp khi sơn nguyên bản và 140m2/2 lớp khi pha thêm nước
Sử dụng sơn phủ đúng định lượng để đảm bảo chất lượng

c. Xác định lượng sơn màu bề mặt mịn cần thi công
– Đối với thùng 5 lít hay 4kg: sơn được 25m2 khi sơn nguyên bản và 35m2/2 lớp khi pha thêm nước

– Đối với thùng 18 lít hay 20kg: sơn được 80m2/2 lớp khi sơn nguyên bản và 110m2/2 lớp khi pha thêm nước

d. Xác định lượng sơn kinh tế cần thi công
– Đối với thùng 5 lít hay 4kg: sơn được 20m2 khi sơn nguyên bản và 30m2/2 lớp khi pha thêm nước

– Đối với thùng 18 lít hay 20kg: sơn được 65m2/2 lớp khi sơn nguyên bản và 90m2/2 lớp khi pha thêm nước

8. Cách pha loãng sơn hợp lý nhất
Như ở trên có nêu, độ phủ sơn sẽ tăng hơn khi sơn được pha loãng. Nhưng pha loãng sơn như thế nào để sơn tường nhà vẫn đẹp mà kinh tế ?

– Khi pha loãng sơn với xăng :

Nên chọn loại xăng dành cho xe máy để pha vì nó k chứa tạp chất , bảo đảm được màu sắc và chất lượng cho sơn . Pha tối đa 10% thể tích sơn hoặc 2 lít xăng với thùng 17,5 lít .

– Pha sơn với nước :

+ Bề mặt tường matit: pha nước + sơn màu + sơn lót theo tỉ lệ 5-10%

+ Bề mặt tường sơn trực tiếp : tối đa không quá 5% nước sạch

Bạn nên pha loãng sơn ở mức độ hợp lý vì khi pha loãng nước nhiều hơn yêu cầu cho phép của nhà sản xuất thì không những khó thi công vì bị chảy do loãng mà chất lượng màng sơn sẽ yếu đi do đó dễ bị phấn hóa , rêu mốc .

Xem thêm : Sơn bả Matit là gì ? Có cần thiết phải sơn bả matit hay không ?

9. Cách biết tường có sơn lót hay không sau khi đã sơn phủ
Khi tường đã sơn phủ, nếu ai không có kinh nghiệm sẽ rất khó phát hiện tường đã được sơn lót bên trong hay chưa . Do đó , muốn kiểm tra điều này bạn nên bóc tách 1 lớp nhỏ của màng sơn phủ ra khỏi bề mặt . Sau đó quan sát bên trong , nếu có lớp sơn trắng hoặc trắng trong thì tức là đã sơn lót rồi . Còn nếu không thì chắc chắn tường chưa được sơn lót .

Những kinh nghiệm sơn tường nhà này thường được đúc kết từ những thợ lành nghề , chuyên nghiệp . Với những thợ mới vào nghề thì khó có thể biết hết được . Và nếu gia đình nào không may mắn gọi những người thợ này đến thi công thì chắc chắn màu sơn tường cũng như chất lượng sẽ không được như ý . Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các thợ sơn nâng cao được tay nghề , cũng như giúp các gia đình có thêm thông tin để có thể kiểm tra chất lượng sơn tường nhà của các đơn vị mà mình giao phó nhé .

Khi cần được hỗ trợ, tư vấn bất cứ vấn đề gì về sơn mới , cải tạo tường sơn lại … mời bạn liên hệ với Gọi Thợ để được phục vụ tốt nhất .
10. Kiểm tra độ bám dính của sơn phủ
Một trong những bí quyết sơn tường nhà mà các bạn cần nắm là kiểm tra độ bám dính của lớp sơn phủ . Để thực hiện , bạn lấy 1 băng dính rộng 1cm dán lên tường dài 20cm . Sau đó , miết bề mặt băng keo rồi bóc ra . Nếu băng dính đó không bị dính sơn thì nghĩa là lớp sơn phủ vẫn còn bám dính tốt và ngược lại . Bằng cách này bạn sẽ biết lớp sơn phủ đã bám dính đủ chưa , chất lượng như thế nào , đã cần sơn lại hay chưa …

11. Về việc sử dụng sơn dầu khi sơn tường nhà
Nhiều người vẫn thắc mắc có nên sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường hay không ? Bởi sơn dầu là loại sơn rất lý tưởng cho bề mặt kim loại và gỗ . Do đó , rất nhiều người muốn sử dụng loại sơn này lên bề mặt bê tông .
Sơn dầu được khuyến cáo ít nên sử dụng cho bề mặt tường

Tuy nhiên, theo các khuyến cáo sơn dầu thường ít nên sử dụng ở bề mặt tường . Bởi sơn dầu rất nặng mùi , ảnh hưởng đến sức khỏe . Do đó , nếu dùng cho bề mặt tường lâu dài sẽ gây khó chịu và tổn hại sức khỏe của các gia đình . Hơn nữa , sơn dầu độ bền không cao, dễ bị tách lớp sau một thời gian sử dụng . Vì sơn có độ bóng cao nên ở khu vực có ánh sáng lớn sẽ gây hất sáng , khó chịu cho mắt nhìn .

18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh

12. Độ bóng hợp lý trong sơn
Khi sơn tường nhà, bạn nên chú ý đến độ bóng trong sơn sao cho hợp lý . Thông thường , bề mặt không nhẵn mịn thì không nên dùng độ bóng quá cao sẽ làm lộ khuyết điểm . Hiện chưa có thang đo độ bóng tiêu chuẩn , nhưng thường được phân chia theo các con số trong phạm vi như sau :

– Mờ (Flat): có độ bóng từ 1% – 9% thường là sơn không có khả năng chống bẩn , không chùi rửa được . Do đó nó giúp làm giảm lỗi trên bề mặt . Sơn này phù hợp với bề mặt gồ ghề , nhiều lỗ rỗng nhỏ . Sử dụng phù hợp với phòng khách , trần nhà , phòng ngủ , phòng tiêu khiển

– Bóng mờ (Eggshell, satin): có độ bóng từ 10% – 25%

– Bóng nhẹ (Low sheen) : có độ bóng từ 26% – 40% . Loại sơn có độ bóng này giúp làm giả độ bám bẩn trên bề mặt . Dễ lau chùi nên thích hợp sơn trong phòng ăn , phòng làm việc .

– Bán bóng (Semi-gloss): có độ bóng từ 41% – 69% . Loại sơn này dễ làm sạch , dễ chùi rửa , độ bóng cao hơn , làm giảm độ bám dơ . Do đó , sơn này rất thích hợp cho hành lang , cầu thang , nhà bếp , phòng tắm , phòng ngủ trẻ em .

– Bóng (Gloss) : có độ bóng từ 70% – 89% là loại sơn dễ làm sạch , dễ lau chùi , độ bóng cao . Thích hợp cho các chi tiết cần sự nghệ thuật

– Bóng cao (high gloss) : có độ bóng trên 90% . Loại sơn này đô bóng khá cao , chùi rửa thường xuyên dễ dàng . Nó làm giảm độ bám của dầu mỡ hoặc các chất lỏng như nước sốt , rượu … Bạn có thể sử dụng loại sơn này để sơn tường nhà tắm , nhà bếp , khung cửa sổ , bàn ghế .

13. Sơn bị vón cục khi dùng dầu hỏa để pha loãng sơn lót
Dùng dầu hỏa pha loãng sơn lót là cách làm của khá nhiều người thợ sơn tường hiện nay . Nhưng các bạn nên nhớ , dầu hỏa không phải là dung môi của sơn lót chống ố nên khả năng pha loãng sơn là rất kém . Do đó , khi đổ dầu hỏa vào sẽ có 1 lớp sơn bị co lại . Khi khuấy bạn sẽ thấy nặng tay , khó đều và vón cục . Bạn nên khuấy thật đều mới sử dụng được và nên sử dụng ngay . Còn nếu chưa dùng ngay thì khi thi công bạn nên khuấy lại 1 lần nữa . Cách tốt nhất bạn nên dùng xylene hoặc toluene để pha loãng thay vì dầu hỏa .

14. Sử dụng sơn chống thấm để xử lý tường nhà bị thấm
Sau một thời gian , bạn sẽ nhận thấy ở các công trình gặp hiện tượng tường bị thấm . Lúc này , bạn có thể dùng cách sơn tường nhà chống thấm dể xử lý . Trước tiên , bạn hãy chặn nguồn thấm và chờ cho bề mặt khô . Sau đó dùng sơn lót chống ố và cuối cùng là sơn 1 lớp sơn phủ chống thấm cho nội – ngoại thất phù hợp .

Lưu ý quan trọng khi sơn chống thấm là bạn nên sơn lót . Bởi suy cho cùng , sơn chống thấm chỉ là 1 loại sơn trang trí , nếu không sơn lót sẽ có hiện tường kiềm hóa , gây xuống cấp bề mặt sơn nhanh chóng .

 

Tìm Giúp Bạn 10 Hãng Sơn Chống Thấm Tốt Nhất Hiện Nay

15. Hiện tượng kéo sợi trên rulo khi sơn chống thấm
Khi sơn tường nhà chống thấm , chắc hẳn nhiều bạn sẽ thấy hiện tượng có kéo sợi trên rulo . Có hiện tượng này là do sơn chống thấm có độ bay hơi nhanh , rất mau khô . Do đó , khi đã nhúng rulo vào sơn rồi mà chưa sơn thì sơn bắt đầu khô lại , khi lăn lên bề mặt sẽ có các kéo sợi , bề mặt bị sần sùi . Do đó , khi sơn chống thấm bạn nên lăn sơn luôn sau khi thấm rulo vào thùng sơn .
Sơn chống thấm đều tay , dứt khoát để không bị co kéo màng sơn

Ngoài ra, một lưu ý nữa khi sơn chống thấm là bạn nên chờ lớp sơn thứ 1 khô rồi mới sơn lớp thứ 2. Bởi nếu bề mặt chưa khô dễ dẫn đến tình trạng bề mặt bị nhăn , không nhẵn mịn . Khi sơn nên nhanh tay , sơn dứt khoát , tránh sơn lặp nhiều lần .

18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh

16. Không thi công sơn khi trời mưa hoặc trời quá nắng
Không sơn tường nhà khi trời mưa thì bạn đã hiểu nhưng tại sao khi trời quá nắng cũng không nên sơn thì có lẽ nhiều người vẫn chưa rõ . Khi trời quá năng sẽ làm dung môi nhanh bay hơi dẫn đến việc màng sơn bị bóng tróc , độ bám giảm , màng sơn dễ bị nhăn do biến đổi đột ngột về nhiệt độ , trạng thái .

Còn trời mưa thì tốt nhất không nên sơn vì độ ẩm cao , tường dễ bị ngấm . Nếu sơn luôn dễ bị bong tróc . Trường hợp trời mưa nhưng tường không bị thấm , độ ẩm bề mặt đạt thì có thể lăn sơn ở bên trong nhà .

17. Thời gian bay mùi của sơn
Mùi sơn sau khi thi công có lẽ là lo lắng của nhiều người . Bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên . Do đó , sau khi sơn nên mở tất cả các cửa của nhà ra để thông thoáng khí , giúp mùi sơn bay nhanh hơn . Thông thường sau 2-3 ngay thì mùi sơn nước sẽ bay hết .

Sơn Nhà Xong Bao Lâu Thì Ở Được ?

18. Dù đã làm sạch bề mặt nhưng lớp sơn vẫn bị bong tróc
Rất nhiều người sơn tường nhà đã thắc mắc điều này . Dù đã làm sạch bề mặt cũ , độ ẩm đạt tiêu chuẩn … mà sơn vẫn bóng tróc như thường . Có sự cố này là so sơn quá dày , màng sơn lâu khô . Dẫn đến việc vài ngày sau đó màng sơn sẽ bị mềm ra . Bạn dùng tay hay vật nhọn cạy ra thì có thể cả lớp sơn sẽ bị bóng tróc .
Sơn bị bong tróc do chưa đạt độ cứng hoặc sơn quá dày

Hoặc nguyên nhân nữa là do màng sơn chưa đạt đến độ cứng tốt nhất . Bạn không nên chạm vào lớp sơn lúc này vì có thể dẫn đến việc nó bị bong tróc ra .

Trên đây là 18 bí quyết sơn tường nhà đạt tiêu chuẩn , chất lượng . Những kinh nghiệm sơn tường nhà này thường được đúc kết từ những thợ lành nghề , chuyên nghiệp . Với những thợ mới vào nghề thì khó có thể biết hết được . Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các thợ sơn nâng cao được tay nghề , cũng như giúp các gia đình có thêm thông tin để có thể kiểm tra chất lượng sơn tường nhà của các đơn vị mà mình giao phó nhé .

Khi cần được hỗ trợ, tư vấn bất cứ vấn đề gì về sơn mới , cải tạo tường sơn lại … mời bạn liên hệ với Gọi Thợ để được phục vụ tốt nhất .

18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh

CÔNG TY XÂY DỰNG AN BINH

Địa chỉ:
– Văn phòng TpHCM: Số 38 Lê Trực, P7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0373 333 5339
– Văn phòng Bình Dương : 81 bình đường 1 xã an bình dĩ an tỉnh bình dương
Hotline: 0286 2771 879
Email: anbinh479.com
Website: xaydunganbinh.com – chongthamgiarehcm.com.vn
Gọi Thợ sửa chữa MỌI HƯ HỎNG – DÙ LÀ NHỎ NHẤT trong ngôi nhà thân yêu của bạn !

Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng !

Summary
recipe image
Recipe Name
18 bí quyết sơn tường nhà giúp bạn có tay nghề chuẩn không cần chỉnh
Author Name
Published On
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Tin liên quan