Chống thấm dột mùa mưa đâu là giải pháp tốt nhất? LH : O932 3O8 779 Thợ Chống Thấm Dột Uy Tín - Tư Vấn Miễn Phí 100% - Gía Rẻ Nhất Toàn Quốc .
×

Chống thấm dột mùa mưa đâu là giải pháp tốt nhất?

May 9, 2019

Chống thấm dột mùa mưa đâu là giải pháp tốt nhất ?
Vào mùa mưa , việc chống thấm dột cho các công trình xây dựng hay nhà ở là việc vô cùng quan trọng và cần thiết để tránh phải các tác động xấu từ môi trường . Thấm , dột đã trở thành nỗi ám ảnh của tất cả các công trình xây dựng , nó làm cho ngôi nhà bị mất mỹ quan , gây tác động xấu đến kết cấu công trình , gây ra mùi ẩm , mốc …

Chống thấm dột mùa mưa đâu là giải pháp tốt nhất ? ĐT : O932 3O8 779 bảo hành dài hạn . Dịch Vụ chống thấm dột tại tphcm tư vấn miễn phí . thợ chống thấm dột mái tôn tại quận 2 uy tín chất lượng . thay lợp mái tôn tại quận 1 giá rẻ , chuyên sơn sửa nhà trọn gói lh : 0932 308 779 . điện nước – nhận đóng trần thạch cao ..

Do vậy, khi vào mùa mưa chúng ta cần có những giải pháp hiệu quả để bảo vệ cho công trình , nhà ở của mình tránh khỏi tình trạng thấm , dột .

Chống thấm dột mùa mưa đâu là giải pháp tốt nhất?
Nguyên nhân gây thấm , dột mùa mưa :

Theo nhận định của các chuyên gia chống thấm thì tình trạng nhà thấm , dột rất phổ biến ở nước ta . Nguyên nhân thường gặp là do thi công “đốt” tiến độ, không đảm bảo nguyên tắc chống thấm và do lựa chọn vật liệu không phù hợp . Điển hình như một số công trình khi thi công tường không được tô hồ bề mặt , không tô kỹ mạch hồ giữa các viên gạch . Phần lớn các ngôi nhà ở nước ta đều được xây biệt lập , khoảng cách giữa hai nhà rất hẹp nên mặt ngoài của bức tường giáp nhà bên cạnh thường bị bỏ qua không tô hồ . Kẽ hở này chính là nơi nước ngấm vào tường gây rộp , bong tróc sơn .

Đối với tình trạng ngôi nhà bị dột , nguyên nhân chính là do nước vào từ những nơi giáp mí tôn , lỗ đinh của tôn , những nơi mái tôn giáp mí với những nhà bên cạnh , hoặc ở vị trí gắn quạt hút gió . Cũng có những trường hợp tuy nhà không bị nứt nhưng mỗi khi trời mưa vẫn thấy nước rơi từ trên trần nhà xuống . Nguyên nhân ở đây là do trong quá trình thi công đã không tính kỹ độ dốc của trần khiến trần bị đọng nước . Có những công trình được chủ nhân đầu tư các vật liệu chống thấm , dột ngay từ quá trình thi công nhưng cũng không tránh khỏi bị thấm , dột là do dùng không đúng cách và chọn không đúng loại vật liệu .

Một số giải pháp chống thấm dột mùa mưa :

Trám bít các vết nứt trên máng xối , ô văng , sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng , cát và chất chống thấm, độ dày tối thiểu 1cm , hãy sử dụng cao su lỏng hoặc sơn xi-măng để chống thấm hiệu quả .
Nếu trần chỉ mới bị ố vàng thì có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh .
Các vết nứt nằm giữa đỉnh tường và mái có thể tạm thời dùng những tấm nhôm mỏng cố định bằng tắc-kê , cách tường từ 1 – 2 cm để che nước cho các vết nứt .
Nếu dột do lỗ đinh thì cần kiểm tra độ võng của xà gồ (đòn tay) , đóng nẹp cố định cho xà gồ khỏi biến dạng trước khi trám , bít lỗ dột .
Kiểm tra và làm sạch các khe giao nhau giữa hai mái , thay những tấm tôn , ngói đã bị hư hỏng .
Kiểm tra các ống thoát nước để ngăn không cho nước thoát thẳng vào đỉnh , mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái , tường và cửa sổ .
Nếu lòng máng xối quá cạn , không thoát kịp nước khi mưa lớn thì phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn .
Chống thấm mái , sân thượng với mục đích sử dụng lâu dài nhiều năm tốt nhất sử dụng màng khò nóng chống thấm dày 3mm , dán vén lên chân tường 15-20 cm . Những vị trí của hộp kỹ thuật , ống thoát sàn có thể cán lớp vữa chống thấm hai thành phần . Hoàn thiện lại mặt bằng bằng vữa trát chống thấm .
Chống thấm giáp lai : Sử dụng màng chống thấm dán vén hai tường nhà , rồi hoàn thiện bằng vữa chống thấm đàn hồi không rạn nứt .

Với điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như nước ta , mỗi khi mùa mưa đến , một số công trình xây dựng luôn phải đối mặt với nỗi lo : mái dột , trần ố , tường thấm nước và bong tróc , không khí ngập mùi ẩm mốc … Vấn đề thấm dột đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người , đặc biệt là khi mưa bão kéo dài nhiều ngày .

Việc thấm dột lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà , khiến nhà mau xuống cấp và làm mất tính thẩm mỹ , không những thế , còn làm không khí nặng mùi rêu mốc , điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình . Vậy chống thấm dột như thế nào cho hiệu quả ? Sau đây sẽ là những mô tả về nguyên nhân của hiện tượng này và gợi ý một vài giải pháp chống thấm dột đang được ứng dụng phổ biến hiện nay .
Hiện tượng thấm dột
Tường bên ngoài xuất hiện vết rạn chân chim hoặc mạng nhện , càng lộ rõ hơn sau những cơn mưa . Những vết rạn này không gây hậu quả nghiêm trọng như các vết nứt tường .
Tường bên trong bị rạn nứt , bong tróc lớp sơn bảo vệ , ẩm ướt và loang lổ .
Trên trần có nhiều vết rạn chân chim , ố vàng , vài chỗ bị đọng nước nhỏ giọt . Thấm nước từ trên mái ở các vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật , các góc giáp lai tường; nước và hơi ẩm sẽ thấm xuống bên dưới qua các vết rạn nứt chân chim , mao mạch rỗng của tường .
Thấm nước từ sàn nhà vệ sinh tầng trên : cũng bắt nguồn chủ yếu từ vị trí ống thoát nước sàn , hộp kỹ thuật , chân tường rạn nứt mà nước sẽ thấm xuống trần của tầng dưới .
Nguyên nhân
Do công đoạn thiết kế có sai sót , đặc biệt là ở sàn mái và sàn phòng vệ sinh , đây là hai khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước .
Do thi công đốt tiến độ , không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc không đảm bảo nguyên tắc chống thấm . Dùng các vật liệu chống thấm không đúng cách hoặc chọn không đúng loại vật liệu .
Bề mặt tường bên ngoài của ngôi nhà bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ thời tiết .
Khoảng cách giữa căn hai nhà phố rất hẹp nên mặt ngoài của bức tường giáp với nhà lân cận thường không được tô trét , nước ngấm vào kẽ hở này sẽ gây rộp tường , bong tróc sơn .
Nguyên nhân là do mái và sàn đã cũ , bị nứt , hở hoặc do vị trí đất ẩm , thấp …

Chống thấm dột mùa mưa đâu là giải pháp tốt nhất?

Các giải pháp chống thấm dột :

Giải pháp tạm thời
Trám bít các vết nứt trên máng xối , ô văng , sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng , cát và chất chống thấm , độ dày tối thiểu 1cm , hãy sử dụng cao su lỏng hoặc sơn xi-măng để chống thấm hiệu quả .
Nếu trần chỉ mới bị ố vàng thì có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh .
Các vết nứt nằm giữa đỉnh tường và mái có thể tạm thời dùng những tấm nhôm mỏng cố định bằng tắc-kê, cách tường từ 1 – 2 cm để che nước cho các vết nứt .
Nếu dột do lỗ đinh thì cần kiểm tra độ võng của xà gồ (đòn tay) , đóng nẹp cố định cho xà gồ khỏi biến dạng trước khi trám , bít lỗ dột .
Kiểm tra và làm sạch các khe giao nhau giữa hai mái , thay những tấm tôn , ngói đã bị hư hỏng .
Kiểm tra các ống thoát nước để ngăn không cho nước thoát thẳng vào đỉnh , mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái , tường và cửa sổ .
Nếu lòng máng xối quá cạn , không thoát kịp nước khi mưa lớn thì phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn .
Giải pháp triệt để
Chống thấm bên ngoài

Sử dụng các loại sơn có tính năng chống thấm tốt cho bề mặt tường bên ngoài , lại có thể làm đẹp cho ngôi nhà . Hoặc dùng biện pháp che chắn , giảm bức xạ như trồng dây leo thành mảng có kết hợp vòi phun nước giúp cho bề mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ .

Chống thấm sàn mái và sàn toilet

Đối với các căn hộ chung cư , việc thấm dột trần chủ yếu là do nhà vệ sinh hay bể nước của căn hộ tầng trên gây ra . Khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn toilet khu vực bị thấm tương ứng ở tầng trên , sau đó phủ lên một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm, trét một lớp xi măng , rồi lát gạch lại như cũ .

Đối với nhà phố , nếu trên mái có đặt bể nước hay bồn cây thì cần lưu ý đến việc chống dột mái tôn , có thể sử dụng màng khò nóng chống thấm gốc Bitum . Những mái ngói có vết nứt hoặc chỗ trũng đọng nước thì nên làm sạch các chỗ nứt , dùng nước pha xi măng theo tỷ lệ 5/1 dội xuống vết nứt để bít kín lại . Nếu sàn bê tông bị nứt vỡ nghiêm trọng , bạn nên dùng vữa xi măng lỏng trám vá lại , sau đó dùng chất chống thấm phủ lên bề mặt .

Chống thấm dột mùa mưa đâu là giải pháp tốt nhất?

Chống thấm tường tại TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai – lh : O932 3O8 779 .

Đối với nhà phố, do đặc điểm liên tiếp nhau của dãy nhà nên xác suất thấm dột do tường là khá thấp , việc chống thấm có thể khắc phục bằng các loại sơn và chất phụ gia chống thấm , được bày bán rộng rãi trên thị trường cũng như trên các trang mua bán rao vặt .

Còn nếu muốn khắc phục một cách triệt để thì phải cạo bỏ lớp sơn bị bong tróc, sau đó vệ sinh làm sạch khu vực bị thấm , dùng vữa trám các lỗ hổng và vết nứt lớn , làm phẳng bề mặt bằng bột chuyên dụng, rồi dùng các loại sơn chống thấm để xử lý . Lưu ý khi sơn chống dột nhà, cần phủ từ 2 đến 3 lớp theo đúng trình tự , nếu đốt cháy giai đoạn thì màng sơn không đủ độ dày hoặc những lớp sơn chưa thật sự khô hẳn , sẽ làm mất đi tác dụng .

Sau khi áp dụng các biện pháp chống thấm nhà như trên , để chắc rằng hiện tượng thấm nước không bị trở lại , bạn nên thường xuyên kiểm tra đường ống nước , hộp kỹ thuật, kiểm tra những chỗ tiếp giáp giữa tường , sàn và trần , kiểm tra sàn mái cũng như sàn toilet … để phát hiện và xử lý rò rỉ .

Tuy nhiên, cách tốt nhất để chống thấm dột theo khuyến cáo của các chuyên gia là chủ nhà nên lưu ý đến vấn đề chống thấm nhà , chống dột mái ngay từ khâu thiết kế nhà đất sao cho phù hợp với thời tiết khí hậu ở nước ta , cũng như chọn đội thi công có tay nghề để tăng tuổi thọ cho ngôi nhà và hạn chế những lo lắng về sau .
Công ty chống thấm An Bình :
Hotline : 0932 3o8 779
Điện thoại :

email : anbinh479@gmail.com
Bài Viết Liên Quan :
Tư vấn giải pháp chống thấm dột cho căn nhà
Bí quyết chống thấm tường ngoài trời “chuẩn không cần chỉnh”
Cách chống nóng cho nhà trong mùa hè

>> Chống thấm mùa mưa như nào cho hiệu quả ?

>> Dịch vụ chống thấm dột tại TPHCM

Tag : chống thấm ngược , chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm dột mùa mưa đâu là giải pháp tốt nhất?

Summary
recipe image
Recipe Name
Chống thấm dột mùa mưa đâu là giải pháp tốt nhất?
Author Name
Published On
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Tin liên quan