Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả : 0932 308 779 . dịch vụ sửa chữa chống thấm dột tại quận 10 tphcm uy tín chất lượng .
×

Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả

August 29, 2019

Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả
Cách sửa mái tôn bị dột như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi mà nhiều người tìm kiếm , nhất là vào mùa mưa bão . Xử lý mái tôn bị dột là công việc không thể bỏ qua nếu như phần mái có những dấu hiệu xuống cấp . Dưới đây là một số nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả . Cùng tìm hiểu nhé !

Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả : 0286 2771 879 giảm 50% … bạn đang cần Thợ sơn sửa nhà tại ở đồng nai uy tín , hãy gọi Thợ sơn sửa nhà tại ở đồng nai giá rẻ . CTY AN BÌNH CHUYÊN THI CÔNG CHỐNG THẤM DỘT – THAY LỢP MÁI TÔN – SƠN SỬA NHÀ – ĐIỆN NƯỚC – ĐÓNG TRẦN THẠCH CAO – thợ sơn sửa chữa nhà .

 

1. Nguyên nhân gây nên hiện tượng mái tôn bị dột
Dột mái tôn ở vị trí nối mái , nối máng , thoát nước nhỏ
Dột mái tôn ở các vị trí thủng tôn
2. Cách sửa mái tôn bị dột
1. Dột mái tôn ở vị trí nối mái , nối máng , thoát nước nhỏ
* Nguyên nhân :
Dột từ những vị trí nối tôn, nhất là phía cuối máng thoát nước có độ dốc máng nhỏ , máng thoát nước bé , ống thoát nước nhỏ hoặc khoảng cách đặt ống nước quá xa nên lượng nước mưa thoát không kịp dẫn đến tràn ra ngoài , thấm qua các vị trí nối tôn .

Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả

* Biện pháp khắc phục :
Bước 1: Xác định bề rộng của mái tôn là bao nhiêu m2 . Để tính lượng nước mưa khi trời mưa xuống máng và ống thoát nước mới thoát được hết .
Bước 2: Máng tôn nhỏ thì thay máng tôn to hơn , bổ sung hoặc thay ống thoát nước to hơn , dày hơn vào các vị trí cần thay lắp .
Bước 3: Bơm keo Silicon và các vị trí nối máng , nối mái , cổ ống , đầu vít …. tránh cho nước mưa thấm qua .
2. Dột mái tôn ở các vị trí thủng tôn
*Nguyên nhân :
Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ do lâu ngày gặp phản ứng điện hóa bị ăn mòn tôn hoặc do sử dụng loại tôn kém chất lượng gặp nắng nóng giãn ra , lạnh co đột ngột làm thủng lỗ trên mái càng lâu càng nhiều . Lưu ý nếu thủng quá nhiều thì có thể phải thay tôn mới .
* Cách sửa mái tôn bị dột
Nếu vị trí mái tôn thủng thì ta sửa như sau ( đường kính lỗ thủng ≤ 30 cm)

Bước 1: Xác định vị trí tôn thủng .
Bước 2: Cắt một miếng tôn to hơn vị trí thủng .
Bước 3: Dán hoặc bắt đè miếng tôn cắt lên vị trí thủng .
Bước 4: Bơm keo Silicon lên các mép tiếp giáp xung quanh giữa miếng tôn dán và mái tôn được dán hoặc đầu vít tôn bị bắt đè lên .
* Nguyên nhân:
Dột từ những mũ đinh : mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên lâu dần tại vị trí đinh ốc vít gắn trên mái bị ăn mòn gây tôn rỉ sét , mục ngày càng rộng ra . Khi có gió thổi mạnh các mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở gioăng sẽ gây rò rỉ nước hoặc mái tôn bị lật lên .

* Biện pháp khắc phục :
Bước 1: Chuẩn bị keo Silicon và súng bắn vít ( ốc vít , súng bắn Silicon ….)
Bước 2: Bắn vít bổ sung vào các vị trí ốc vít bị han rỉ , bị bay mũ … để đè tấm tôn xuống .
Bước 3: Bơm keo Silicon vào các đầu ốc vít bị han rỉ , vào các lỗ bắn ốc vít cũ , bơm keo lên các đầu ốc vít mới bắn bổ sung .

Thay mái tôn cũ , máng tôn cũ hư hỏng
Quý khách đang cần thay mái tôn cũ , mái tôn hư hỏng bị dột nát ? Thay máng tôn cũ hư hỏng mục nát mà chưa biết gọi thợ sửa chữa thay mái tôn ở đâu ? Đừng lo lắng hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và thay thế mái tôn mới dễ dàng nhất .

Nguyên nhân phải thay mái tôn cũ hư hỏng :

Mái tôn sau thời gian dài sử dụng trải qua chịu đựng thời tiết mưa nắng khắc nghiệt khiến cho tấm lợp bị bóng tróc lớp sơn gây ra hiện tượng han dỉ , lâu ngày cộng thêm nước mưa chứa nhiều axit sẽ khiến cho tấm tôn bị mục nát , gây ra dột nước , ảnh hưởng đến không gian sử dụng .
Lợp lại mái tôn cũ , làm lại máng tôn cũ hư hỏng , dột nát
Cũng có nhiều nguyên nhân gây ra hư hỏng mái tôn , từ những tác động từ bên ngoài trực tiếp vào mái tôn , và mái tôn kém chất lượng thì sẽ xuống cấp nhanh hơn so với mái tôn có chất lượng cao .

Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả

Nếu mái tôn mới mà vẫn bị ngấm dột thì cần phải kiểm tra lại các lỗ bắn vít , cần phải kiểm tra lại các lỗ bắn vít , nếu bị dột thì cần có biện pháp xử lý lại đúng kỹ thuật , đảm bảo về độ bền của mái theo thời gian .

Máng tôn thoát nước cũ dột nát
Máng tôn là khu vực nhạy cảm nhất , rất hay bị dột nát và hư hỏng nếu không được thi công đúng kỹ thuật , máng tôn cần phải lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn độ dốc để đảm bảo về quá trình thoát nước khi mưa to , không bị ứ đọng nước khi tạnh mưa là điều quan trọng nhất khi làm máng tôn thoát nước .
Nhận thay máng tôn cũ , mái tôn , máng tôn inox uy tín ở TPHCM
Tuy vậy nhưng qua thời gian dài sử dụng không được kiểm tra, bảo hành thường xuyên máng tôn cũng sẽ bị hư hỏng và dột nát và cần phải thay thế nếu không muốn bị ảnh hưởng tới khu vực khác .

Đơn vị thay mái tôn cũ , máng tôn cũ uy tín ở TPHCM :

Lan can mái tôn là đơn vị thi công mái tôn nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp những dịch vụ lắp đặt mái tôn và sửa chữa mái tôn tại TPHCM .

Nhận thay mái tôn cũ hư hỏng dột nát
Nhận thay máng tôn thoát nước cũ hư hỏng
Hiện nay máng tôn có thể thay thế bằng máng inox , mái tôn inox , vật liệu inox có độ bền cao hơn so với tôn .

Thợ thay mái tôn cũ , máng tôn cũ hư hỏng tại TPHCM :
Với những kinh nghiệm thi công nhiều năm khi quý khách có nhu cầu chỉ cần gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và khảo sát , lên phương pháp xử lý sửa chữa mái tôn và máng tôn cũ , báo giá sửa chữa và lên lịch thi công chính xác nhất .
3 nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho công tác phòng chống mùa mưa bão nhà bạn . Chúc bạn thành công và hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những tài liệu cần thiết nhé !

Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả

Summary
recipe image
Recipe Name
Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản mà hiệu quả
Author Name
Published On
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Tin liên quan