Thi công màng chống thấm khò nhiệt tại TPHCM : 0932 308 779 - CAM KẾT TRIỆT ĐỂ - Dịch vụ chống thấm tại quận 1 tphcm - bảo hành trọn đời
×

Thi công màng chống thấm khò nhiệt tại TPHCM

July 1, 2019

Quy trình thi công màng chống thấm khò nhiệt
Quy trình dán màng chống thấm khò nhiệt
Màng chống thấm BITUPLUS là màng chống thấm dẻo, được sản xuất từ hỗn hợp giầu bitum và hợp chất polymers APP được chọn lọc (Atactic Poly Propylen) , có khả năng chịu nhiệt , chống tia tử ngoại UV và khả năng chống thấm cao . Lớp Bitum polymer bao phủ hoàn toàn cho lớp gia cố bằng lưới polyester sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng. Màng có các đặc tính cơ học và có độ bền mỏi cao và được khuyến nghị sử dụng cho các kết cấu tiếp xúc với nhiệt độ cao .

Thi công màng chống thấm khò nhiệt tại TPHCM : 0932 308 779 tư vấn miễn phí . dịch vụ Chống thấm dột mái tôn tại quận 5 Call O932 198 479 làm việc 24/24 , thợ sơn sửa nhà trọn gói tại tphcm uy tín , nhanh chóng . thợ chống thấm mái tôn tại bình dương giá tốt , sửa chữa chống thấm dột mái tôn tại quận 2 tư vấn miễn phí …

ƯU ĐIỂM :

► Có khả năng chống thấm và chống áp lực thấm hơi

► Chịu nhiệt tốt

► Không bị biến dạng dưới tác dụng của ứng suất

► Thích ứng tốt với chuyển vị kết cấu

► Độ bền mỏi và khả năng chống đâm thủng lớn

► Có khả năng chịu kéo và chịu xé cao

► Chịu được tác động của hóa chất

Thi công màng chống thấm khò nhiệt tại TPHCM

ỨNG DỤNG :

Màng chống thấm BITUPLUS được sử dụng với vai trò là màng chống thấm cho các kết cấu sau :

► Mái lật & lan can

► Sân phơi, ban công & hành lang ngoài trời

► Khu vực trũng

► Cầu và đường hầm

► Sân đỗ máy bay và các khu vực dốc

BITUPLUS cũng có thể được sử dụng để chống thấm cho các kết cấu bê tông ngầm ở khu vực nhiệt đới , như sau :

► Móng & chân móng bê tông
► Tầng hầm
► Các đầu ống, cọc
► Bể bơi và các bể chứa nước (ngoài trời)

THI CÔNG

Nhiệt độ khi thi công trong khoảng từ 4°C đến 45°C . Quy trình thi công có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện công trình . Các quy định chung khi thi công hệ thống chống thấm màng như sau :

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt phải được làm sạch các tạp chất như : cát, bụi, đất đá , dầu mỡ . Tất cả các bề mặt lồi lõm , khuyết tật , kết cấu không đặc chắc , bêtông bở phải được loại bỏ và sửa chữa bằng vữa POLYCRETE* (hoặc loại tương đương) .

Lớp Sơn lót

Sử dụng sơn POLYPRIME SB* (sơn lót gốc dung môi) định mức 4-6 m2/lt để sơn lên bề mặt nhẵn và khô bằng chổi quét , con lăn , hoặc bình xịt . Chỉ cho phép dán màng chống thấm khi lớp sơn lót đã khô . Độ nhớt của sơn thấp nên dễ dàng chui vào các lỗ hổng bê tông giúp kết dính giữa màng lót và bề mặt bê tông tốt hơn . Ngoài ra , Lớp sơn lót cũng hoạt động như một chất kết dính bụi tích lũy trên bề mặt bê tông còn sót lại sau khi đã làm sạch

Chồng mép

Bắt đầu dán màng chống thấm từ các điểm hoặc rãnh thấp nhất, vì dòng nước sẽ chảy qua hoặc chảy song song với các rãnh đó nhưng không chảy ngược lại . Phần dư tại các tầm màng sẽ được sử dụng để lắp đặt các tấm chồng lên nhau theo thứ tự , tấm sau sẽ gối lên tấm trước đó . Bắt đầu thi công màng chống thấm bằng cách trải cuộn màng chống thấm BITUPLUS và căn chỉnh theo các đường nối cạnh .

Tháo nửa cuộn và đứng bên phần cuộn đã được trải ra để ngăn cuộn di chuyển. Phần chồng mí tối thiểu ở cạnh tấm là 50 mm và cuối tấm là 100mm .

Khò nóng

Màng chống thấm BITUPLUS được dán bằng cách sử dụng đèn khò khí gas . Nên sử dụng mỏ hàn cầm tay vì nó dễ dàng sử dụng hơn . Nếu sử dụng máy khò nhiều đầu, cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng nhiệt độ khò đồng nhất và tránh gây ra tình trạng quá nóng cho màng chống thấm . Bắt đầu khò từ lớp polyethylene của những phần đã được trải ra của cuộn màng . Phương pháp khò thích hợp là để ngọn lửa khò có dạng chữ “L” , nghĩa rằng theo tỷ lệ khoảng 75% nhiệt độ cho phần diện tích cuộn màng và 25 phần trăm cho diện tích phần kết cấu, bao gồm cả diện tích màng xung quanh đã được dán trước đó . Khò kỹ phần dưới của màng đến khi bề mặt bitum có độ bóng và bắt đầu chảy mềm . Trải cuộn màng đều về phía trước và dán chặt bằng cách dùng giày ống hoặc con lăn để đảm bảo bám dính tốt với bề mặt kết cấu . Nên dịch chuyển ngọn lửa khò từ mép này sang mép bên kia và hất lên cạnh khi từ từ trải màng và dán với bề mặt . Chú ý tránh dịch chuyển cuộn màng chống thấm khi vừa dán . Khi một đầu đã được dán hoàn tất , trải đầu đối diện chưa được dán , thực hiện chúng theo cách tương tự .

Khi cuộn kế tiếp được dán , việc khò được áp dụng cho cả hai cuộn và các tấm kế tiếp được gối lên tấm trước đó . Hãy đảm bảo rằng toàn bộ cuộn được làm nóng đều không chỉ với phần diện tích chồng lên nhau cùng với phần mở rộng xung quanh phần nối .

CHÚ Ý : Không được khò quá nóng màng chống thấm vì điều này sẽ làm lộ lõi gia cường và độ bền vật liệu sẽ không được đảm bảo .

Hàn kín

Khò cả hai phần gối chồng lên nhau và sử dụng bay miết để tạo sự liên kết tốt nhất . Nhiệt độ khò được xác nhận là đủ khi bitum tan chảy đều kể cả ở phần mép cạnh của màng đã được thi công . Hợp chất dư thừa nên được ép và làm phẳng vào các vị trí nối bằng cách sử dụng bay nóng . Tại các vị trí chưa bám dính phải được nâng lên và khò lại . Không được bít kín các vị trí trên bằng cách khò lên bề mặt phía trên màng .

Chi tiết lớp chống thấm An Bình được thực hiện bằng cách sử dụng các mảnh cắt nhỏ của màng chống thấm BITUPLUS P kết hợp với các thành phần chống thấm sẵn có . Mép cạnh cùng bên và mép cuối cùng được áp dụng theo qui tắc sử dụng chi tiết lớp chống thấm gia cường như trên .

Tất cả các góc và cạnh vai phải được dán kín với sự kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo sự bám dính đầy đủ . Màng chống thấm đề cập tại chi tiết trên (BITUPLUS G) được phủ vòng quanh khu vựa chống thấm và dán tràn lên trên thành đứng và quặp vào rãnh bê tông . Các rãnh này sẽ được bịt kín bằng chất trám kín thích hợp (BITUMASTIC) hoặc tương đương* .

CÁC TIÊU CHUẨN

Màng chống thấm BITUPLUS đã được thử nghiệm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn UEAtc 2001 và ASTM .

BẢO QUẢN VÀ THỜI HẠN SỬ DỤNG

Các cuộn BITUPLUS P dù ở dạng pallet hay dạng cuộn đều phải được bảo quản ở nơi thoáng mát , được che phủ bởi tấm vải dày và cuộn lại một cách an toàn để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời & tia cực tím UV . Tránh xếp chồng các pallets lên nhau . Thời hạn sử dụng tối đa 12 tháng nếu được bảo quản đúng cách . Sản phẩm sẽ hỏng hoặc giảm tuổi thọ nếu chúng tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với ánh sáng mặt trời , tia cực tím và các nguồn nhiệt khác .

NGUYÊN TẮC AN TOÀN :

Tuyệt đối không được để đèn khò lại gần phía bình gas . Khi khò phải luôn để ý , theo dõi cẩn thận . Không được để đèn khò lên phần diện tích đã dán hoàn thiện . Cần thận trọng khi dán màng gần các chất hoặc những vật liệu khô , dễ bắt lửa .

SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN LAO ĐỘNG

Cuộn BITUPLUS có chứa hợp chất Bitum nên khi sử dụng có thể dính vào da . Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng bởi một miếng vải được nhúng vào một chất tẩy rửa bất kỳ .

Ngoài các thông tin được nêu ra ở trên , điều quan trọng là việc thực hiện theo các hướng dẫn liên quan và những quy định từ các nhà tổ chức và các hiệp hội thương mại cũng như các tiêu chuẩn tương ứng . Những đặc điểm đã đưa ra trên đây được dựa trên kinh nghiệm thực tế và kiểm tra ứng dụng . Đặc tính được đảm bảo và có thể sử dụng , bạn có thể yêu cầu bằng văn bản nếu cần biết thêm các thông tin từ chúng tôi . Tất cả dữ liệu đưa ra được xét ở điều kiện nhiệt độ môi trường và nhiệt độ vật liệu là +23oC và độ ẩm không khí 50% , không áp dụng đối với trường hợp khác . Xin lưu ý rằng dưới điều kiện khí hậu khác độ cứng có thể nhanh hoặc chậm .

Thi công màng chống thấm khò nhiệt tại TPHCM

Thông tin trên đây , những khuyến cáo đặc biệt cho việc đóng gói và sử dụng sản phẩm của chúng tôi , được dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của chúng tôi . Các vật liệu và hàng hóa có thể khác so với các mục đích sử dụng khác nhau và do đó chúng nằm ngoài phạm vi xử lí của chúng tôi , chúng tôi nhấn mạnh rằng , mỗi trường hợp kiểm tra chỉ phù hợp cho từng mục đích sử dụng . Trách nhiệm pháp lý không được chấp nhận dựa trên các mục trong bảng dữ liệu hay lời khuyên bất kì được đưa ra , trừ khi đây là trường hợp lỗi sản phẩm hoặc sơ suất từ phía chúng tôi . Bảng dữ liệu kĩ thuật này thay thế tất cả các phiên bản trước đây có liên quan đến sản phẩm này .

Chống Thấm Mái Vát

Quy trình chống thấm mái vát của công ty xây dựng An Bình

I, SẢN PHẨM :
– Vật liệu quét ROM – PROOF W .

II, CHUẨN BỊ BỀ MẶT :
– Vệ sinh sạch sẽ theo đúng yêu cầu , không còn bụi bẩn , vụn vữa bám lại , không dính dầu mỡ hay các tạp chất khác .
– Đục tẩy bê tông ở các vị trí lồi cao và trám vá các điểm lồi lõm bằng vữa mác cao .

III, QUY TRÌNH :
– Pha trộn vật liệu : Đổ dung dịch vào thùng chứa bằng nhựa hoặc kim loại sau đó cho vật liệu chống thấm bột vào từ từ dùng máy khuấy cho khuấy đều hỗn hợp đến khi không còn vón cục .
– Thi công lớp chống thấm Rom – proof W thứ nhất bằng dụng cụ chổi quét hoặc Rulo theo một hướng nhất định , đợi khô từ 1 – 2 giờ .
– Thi công lớp chống thấm thứ hai vuông góc với lớp thứ nhất , đợi khô tạo thành lớp màng chống thấm bền chắc .
– Định mức vật tư quét hai lớp trung bình 0.8kg/m2 .

Thi công màng chống thấm khò nhiệt tại TPHCM

Summary
recipe image
Recipe Name
Thi công màng chống thấm khò nhiệt tại TPHCM
Author Name
Published On
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Tin liên quan