Thông tin về đua xe
Bạn muốn trở thành một tay đua F1? không hề đơn giản!

Bạn muốn trở thành một tay đua F1? không hề đơn giản!

Làm cách nào để trở thành tay đua F1?

Nhiều người có ước mơ trở thành một tay đua, vì vậy mới nhấp vào bài viết này.

Điều tôi muốn nói với bạn là: Bạn có muốn trở thành tài xế không? dễ dàng! Bạn chỉ cần thi bằng lái và mua một chiếc xe đua, tốn khoảng vài trăm nghìn tệ là có thể thực hiện được ước mơ trở thành tay đua của mình. Nếu bạn muốn trở thành một tay đua F1, tôi muốn nhắc bạn rằng điều đó gần như không thể đạt được!

Nếu bạn không tin, gia đình bạn giàu có, có quan hệ tốt và có đủ điều kiện thì hãy tiếp tục xem.

F1, tên đầy đủ là “World Formula One Championship”,là giải đua xe tốc độ trung bình nhanh nhất thế giới, đứng trên đỉnh cao của thể thao mô tô thế giới. Những tay đua có thể tham gia sự kiện này là những người hàng đầu trong ngành đua xe. Nếu người bình thường muốn trở thành một tay đua F1, họ cần một số điều kiện cơ bản “đơn giản”.

Chúng tôi giả định rằng bây giờ bạn dưới 7 tuổi, có tài năng đua xe phi thường và có cha mẹ giàu có, và họ rất hy vọng rằng bạn sẽ trở thành một tay đua nổi tiếng thế giới. Đồng thời, nhà của bạn tốt nhất là ở một quốc gia và thành phố có không khí đua xe mạnh mẽ, sau khi đáp ứng các điều kiện này, sự nghiệp đua xe của bạn có thể bắt đầu bước vào giai đoạn lập kế hoạch.

Trước hết, bạn phải mua một chiếc xe chuyên nghiệp, thuê riêng một huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm về đua xe và đua xe, rồi ngày này qua ngày khác đạp xe trên đường đua, sử dụng thời gian để phát triển “cảm giác” của riêng bạn về chiếc xe. Kể từ bây giờ, chi phí hàng chục triệu mỗi năm là không thể tránh khỏi, bao gồm chi phí đua xe, vật tư tiêu hao và chi phí sử dụng đường đua. Trước khi bạn tham gia các sự kiện cấp cao trong nước và quốc tế, về cơ bản sẽ không có nhà tài trợ nào trả cho bạn mức phí cao như vậy.

Sau khi đã “cảm nhận” sơ bộ về chiếc xe, bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trong các giải đua cấp độ trong và ngoài nước. Trong quá trình này, bạn cần không ngừng nâng cao kiến ​​thức cơ bản về đua xe và hiểu biết về đường đua, không ngừng trau dồi kỹ năng, đồng thời giữ thể lực để nhanh chóng thích nghi với những khó khăn khi đua xe. Nếu bạn có thể đạt được một kết quả nào đó ở giai đoạn này, thì xin chúc mừng, bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo!

Sau 12 tuổi,bước vào giai đoạn học vỡ lòng , tham gia nhiều trại huấn luyện và cuộc thi công thức. Lưu ý rằng giai đoạn này không chỉ là để đạt được một danh dự nhất định. Trước 16 tuổi, bạn cần phải nổi bật trên trường quốc tế, nơi có rất nhiều tay đua, nổi bật giữa đám đông và trở thành một trong những người lái xe giỏi nhất. Nếu bạn không đạt được kết quả đặc biệt ấn tượng, thì tôi xin lỗi, bạn không có năng khiếu đua xe, và ước mơ vào F1 của bạn sẽ dừng lại ở đây.

Trước 22 tuổi, nếu bạn đã đạt được thành công lớn trong trại huấn luyện trước đó, bạn đã đạt đủ điều kiện để bước vào giai đoạn công thức nâng cao. Công thức nâng cao, các sự kiện tiêu biểu nhất là F3 (Formula Three Championship), Formula Ford, Formula Renault, … Tính chuyên nghiệp và cường độ cạnh tranh của các sự kiện cấp độ này đã đạt đến mức rất cao trên phạm vi quốc tế. Các cuộc đua có cường độ tương tự, chẳng hạn như DTM (Giải đua xe du lịch Đức) và FIA GT (Giải vô địch siêu xe thế giới) là một trong những cuộc đua tốt nhất thế giới. Mức độ cạnh tranh ở chặng này đã đủ để cản bước nhiều tay đua quốc tế xuất sắc.

Nếu bạn có thể giành được chiến thắng thường xuyên ở giai đoạn này và đã giành được một số chức vô địch thế giới, thì bạn có thể đã lọt vào tầm ngắm của đội F1.

Sau khi bạn may mắn được một đội F1 chọn, trước tiên bạn phải là người lái thử cho đội F1. Trừ phi những tay đua không chính thức bị thương hoặc không thể đua vì một lý do nào đó, còn không bạn chỉ có thể tiếp tục lái thử xe cho đội và đưa ra lời khuyên cho nhà thiết kế để nâng cấp cho xe. Tất nhiên, đây là cơ hội tốt để tích lũy kinh nghiệm lái xe F1. Sau vài năm đào tạo, kỹ năng lái xe của bạn đã đủ tốt để tham gia F1. Tuy nhiên, trên thế giới chỉ có vài chục tay đua F1 ký hợp đồng, thậm chí chỉ có vài người trong vòng quay hàng năm, tuy nhiên, trong mắt các đội F1, tay đua đẳng cấp vẫn còn rất nhiều.

Có thể bạn đã đợi ba hoặc năm năm, hoặc có thể bạn đã chờ đợi sự nghiệp đua xe của mình với tư cách là một tay đua thử nghiệm. Hoặc nếu bạn thực sự may mắn, bạn thực sự có thể trở thành một tay đua F1. Trước khi đạt được điểm này, bạn phải đảm bảo rằng cơ thể của mình hoàn toàn khỏe mạnh, Bất kỳ sự khó chịu và chấn thương nào sẽ hủy hoại toàn bộ sự nghiệp đua xe của bạn.

Trở thành tài xế không đơn giản

Cường độ thể thao của những chiếc xe F1 không ai sánh kịp trong tất cả các sự kiện thể thao, và tố chất thể lực của một tay đua F1 cũng không ai sánh kịp. Mỗi năm, hiệu suất phần cứng của xe F1 sẽ được cải thiện, độ bám đường chắc hơn và tốc độ nhanh hơn.

Nếu bạn đua ở một khu vực nóng như đường đua Sepang ở Malaysia, nó sẽ còn tồi tệ hơn. Bạn sẽ cảm thấy nóng khi lái xe kể cả có điều hòa vào mùa hè Hãy tưởng .tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi ngồi trong một chiếc xe đua suốt hai giờ trong một ngày nắng nóng. Việc đua với cường độ cao như vậy sẽ khiến cơ thể mất nước nhanh chóng, sau mỗi chặng đua, cân nặng của người lái sẽ giảm đi 3-4kg, mặc dù mỗi xe đều có hệ thống cấp nước cũng không đủ.

Ngoài ra, khi bạn đang di chuyển với tốc độ tối đa 300km / h, bạn phải luôn báo cáo tình hình xe theo thời gian thực cho trưởng nhóm tán gẫu trong Team Radio, đồng thời suy nghĩ cách xử lý điểm phanh ở góc cua tiếp theo và cách giữ phía sau. Đối thủ đang cố gắng vượt qua không thể mắc sai lầm trong tất cả các thao tác này. Bạn có cảm thấy công việc tưởng chừng như đẹp đẽ này lại không được con người thực hiện một chút nào không?

Trước đó, bạn đã rất mệt mỏi, và cảm thấy rằng bạn đã trải qua vô số khó khăn và hy sinh rất nhiều để trở thành một tay đua F1 thực thụ. Nhưng sau đó nghĩ lại, chính là điểm này, tại sao không cố gắng giành chức vô địch?

Dù có hơi vội vàng, dù đã kiệt sức đến mức nghi ngờ tính mạng khi theo kịp xe của đội, bạn vẫn cố gắng bình tĩnh và tiếp tục tập trung vào trận đấu. Nhưng khi nhận thấy nhiều người thậm chí không cần đổ nước vào hệ thống cấp nước của người điều khiển phương tiện, ông vua xe hơi thậm chí có thể hỏi nhân viên của đội thông qua Team Radio trong cuộc đua xem có nên cắt móng cho chú mèo của mình hay không! Sau trò chơi, họ nói chuyện và cười đùa và bước lên bục một cách dễ dàng!

Giờ thì bạn đã hiểu, để trở thành một tay đua F1, bạn không chỉ cần một nền tảng gia đình vững chắc, được đào tạo chuyên nghiệp, chăm chỉ mà còn phải có một vóc dáng khác biệt, cơ hội và tài năng tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.