Thông tin về đua xe
Sự quyến rũ và tự tin của Kimi Raikkonen

Sự quyến rũ và tự tin của Kimi Raikkonen

Kimi Raikkonen, người sắp giải nghệ sau mùa giải 2021, là một trong những tay đua nổi tiếng nhất trong lịch sử F1, với vô số người hâm mộ trên toàn thế giới!

Gia đình Raikkonen cũng đến trường đua để tham gia trận chiến cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Anh ấy nói: “Tôi tin rằng vợ tôi sẽ hào hứng hơn với trò chơi này. Tôi nghi ngờ bọn trẻ thực sự quan tâm, tôi nghĩ chúng sẽ tìm những việc khác thú vị hơn để làm, chúng thích đến những đất nước ấm áp, đi bơi, làm những việc khác, nhưng vẫn vui vì họ ở đây. ”

Trong sự nghiệp đua xe lâu dài của mình, Kimi đã tham gia 349 cuộc đua Grand Prix kể từ khi ra mắt cho đội Sauber vào năm 2001. Nếu không phải vì dịch bệnh khiến anh không thể tham gia một vài cuộc đua vào năm 2021, anh sẽ là người đầu tiên trong lịch sử để đạt 350 xuất phát Grand Prix trong sự nghiệp của mình! Khi Kimi gia nhập McLaren vào năm 2002, anh đã được trưởng nhóm McLaren lúc đó là Ron Dennis đặt biệt danh là “Người băng” và trở thành một cái tên quen thuộc trong thế giới đua xe!

“Tôi không biết tại sao họ thích tôi,” Kimi nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Có thể là do tôi là chính mình? Và sau đó tiếp tục thực hiện hành vi kỳ lạ? Bạn có thể mô tả nó theo cách bạn muốn!”, Anh ấy tiếp tục, “Tôi trông rất bình thường đối với bản thân mình, nhưng với thế giới bên ngoài. Theo như thế giới quan tâm, họ không nhất thiết phải hiểu tôi. ”

“Nhưng điều tôi có thể nói thẳng ra là tôi luôn làm mọi thứ theo ý mình. Tất nhiên đôi khi mọi việc không diễn ra theo cách tôi muốn, đặc biệt là giai đoạn đầu trong sự nghiệp của tôi khi mọi người yêu cầu tôi phải làm điều này và điều đó. Nhưng tôi không nhượng bộ và họ cũng chịu thua một chút, vì biết rằng không gì có thể thay đổi được tôi. ”

Đối với Kimi, anh đến với giải đua cao nhất F1 chỉ để lái xe và mọi thứ khác không liên quan đến việc lái xe đều khiến anh mất tập trung. Nhưng trong mô hình kinh doanh F1 ngày nay, không tài xế nào thực sự có thể né tránh bất kỳ hoạt động truyền thông nào, ngay cả khi bạn là Kimi. Nhưng chỉ có Kimi là vẫn giữ được bản lĩnh thực sự của mình và sử dụng con người chân thật nhất của mình để hoàn thành những thử thách này.

“Đối với họ, đó thực sự là chính sách tốt nhất để từ bỏ việc thay đổi tôi và để tôi là chính mình! (Cười ~) Tôi rất vui vì tôi đã chiến đấu tích cực với những hoạt động bổ sung này khi còn trẻ, vì vậy tôi có thể sống dễ dàng hơn một chút sau này. Nếu Tôi là người mềm lòng, sẽ khó thay đổi! ”Kimi nói thêm,“ Bạn có thể ép mình trở thành những gì người khác muốn bạn trở thành trong ngắn hạn, hoặc trở thành người họ muốn, nhưng về lâu dài thì đó thực sự rất không lành mạnh. ”

Kimi từng nói câu nói nổi tiếng: “Hãy để tôi yên, tôi biết tôi đang làm gì!”(Leave me alone, I know what I am doing!). Với kỹ sư đua xe của anh ấy tại Lotus vào thời điểm đó, anh ấy đang dẫn đầu ngay bây giờ và cuối cùng anh ấy đã chiến thắng cuộc đua đó mà không gặp khó khăn.

Raikkonen coi thi đấu nhẹ nhàng trong phần sau của sự nghiệp

Một câu nói độc đoán như vậy đã trở thành một trong những câu nói nổi tiếng nhất của Kimi, và sau đó thậm chí còn phổ biến đến mức nó xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau như mũ, quần áo, v.v. Nhưng khi Kimi được hỏi rằng lời nói của anh ấy quan trọng như thế nào đối với cả trận đấu, anh ấy cho rằng đó chỉ là một phần nhỏ của sự kiện và không phải là lý do chính dẫn đến chiến thắng của anh ấy.

“Cuối cùng chúng ta đã thắng ván đấu đó, nên mọi người sẽ nhớ đến sự tồn tại của câu nói đó. Những người có mặt lúc đó đều biết sự thật, họ biết đó không phải là chủ ý của tôi, tôi chỉ muốn làm những gì tôi nên làm bây giờ.” Muốn thắng trận tiếp theo không phải chỉ có một chút là đạt được, mà là phải làm tất cả từ thứ sáu đến chủ nhật để có chút cơ hội trúng thưởng, nên tôi không có quá nhiều suy nghĩ về câu đó, tốt hay xấu.”

Về nhận thức thời gian, nhất là đối với tình huống cuộc đua phân thắng bại nhanh chóng, Kimi thẳng thắn chia sẻ: “Ngày hôm nay của tôi không tồn tại vì đường đua ngày mai”; Một tay đua không chỉ là một biểu tượng, mà còn giống như một biểu tượng mà ở đó việc học hỏi và tự điều chỉnh không bao giờ dừng lại.

Tất nhiên, những ngày ngoài đường đua lại là một trạng thái khác. “Không có chuyện thắng thua trong cuộc sống; tôi có một người vợ đáng yêu và 2 đứa con và cuộc sống yên tĩnh khiến tôi hạnh phúc.” Kimi nở một nụ cười.

Tuy nhiên, khi khoác lên mình bộ đồ đua, “Tôi không quan tâm đến kết quả nhiều như trước nữa, tôi chỉ tận hưởng cảm giác lái hết mình”, Kimi nói.

Kimi nói thêm, “Tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức trong cuộc đua và tôi không muốn cảm thấy tồi tệ với một chiếc xe tốt như vậy, nhưng tôi sẽ tận hưởng toàn bộ hành trình hơn nữa.”

Theo ý kiến ​​của tác giả, lý do chính khiến Kimi được yêu thích đến vậy chính là “sự chân thật” đó. “Sự chân thật” của anh ấy khiến anh ấy nỗ lực để là chính mình, loại bỏ tất cả những mặt nạ không cần thiết và xây dựng hình ảnh. Tất nhiên một số người sẽ nghĩ anh ấy chỉ là một ông già xấu tính, nhưng anh ấy chỉ đang cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc của mình (hay đó thực sự là một sở thích?). Nếu những người xung quanh cản trở việc biểu diễn của anh ấy, điều đó sẽ khiến anh ấy không hài lòng. Tôi nghĩ đây là một phản ứng bình thường với tính cách của con người!

Điều quan trọng nhất về sự nổi tiếng của Kimi chính là "sự chân thật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.