Thông tin về đua xe
Không chỉ F1! Bốn vòng tròn đua chính sẽ được giới thiệu với bạn cùng một lúc!

Không chỉ F1! Bốn vòng tròn đua chính sẽ được giới thiệu với bạn cùng một lúc!

Khi ông Carl Benz tạo ra chiếc ô tô động cơ đốt trong đầu tiên trên thế giới vào năm 1886, ông đã nhanh chóng thay đổi cách di chuyển của mọi người. Là một con người thích “cạnh tranh”, ông tự nhiên bắt đầu sử dụng ô tô để cạnh tranh với nhau. , Sự kiện đua xe đầu tiên của thế giới là quay trở lại Pháp vào năm 1895. Mặc dù cuộc đua từ Paris đến Rouen chỉ dài 50 km, nhà vô địch đã mất gần bảy giờ để hoàn thành cuộc đua.Tất nhiên có 1 thì sẽ có 2. Cho đến nay đã có 4 sự kiện lớn ở 4 vòng thi đấu trên thế giới và chúng trở thành một trò chơi được rất nhiều người hâm mộ săn đuổi và theo dõi.

Giải vô địch thế giới công thức 

Chiếc xe công thức 1 trên thế giới có thể nói là chiếc xe tốc

 độ trên thế giới hiện nay.

Trong số các giải đua Công thức 1, giải đua được biết đến nhiều nhất là Công thức 1 (Formula One), giải đua do Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) tài trợ này không chỉ được biết đến là cung điện đua xe mà còn là thời điểm có tốc độ vượt ngưỡng 300 km / h. Để giải đua thu hút sự chú ý của người hâm mộ nhất, đơn vị đua có rất nhiều hạn chế đối với chiếc xe, bao gồm bộ động lực, bộ khí động học và các bộ phận khác của xe. Chính vì ban tổ chức sẽ xây dựng một thông số kỹ thuật thống nhất cho chiếc xe (Công thức ), đó là lý do tại sao xe đua được gọi là Công thức.

Ngoài việc không có cuộc đua nào ở Nam Cực, chặng đua F1 trải dài 6 lục địa. Sẽ có tổng cộng 16 chặng đua vào năm 2020. Có hàng chục đội và 20 chiếc xe tham gia tranh tài. Các đội của nhà máy sản xuất thương hiệu xe hơi bao gồm Mercedes-Benz, Ferrari, Renault, McLaren, Alfa Romeo và 5 đội khác. Ngoài đội nhà máy, nhà cung cấp động cơ còn có bộ công suất do Honda cung cấp. Trước đây, các nhà sản xuất nổi tiếng như BMW, Porsche và Audi đã thực sự sử dụng đội nhà máy hoặc Danh tính của một nhà cung cấp điện đến tham gia F1, nhưng việc theo dõi thường là do chi phí quá đắt và không phù hợp với lợi ích.

Giải vô địch đua xe thế giới

Đua xe Rallying có thể nói là cuộc đua khắt khe nhất trong tất cả các loại xe và gần với đời thực nhất, ngoại trừ việc tất cả các phương tiện tham gia đều được cải tiến từ xe thương mại, đường đua còn được gọi là “đường cấm”, cấp cao nhất hiện nay. Sự kiện này được gọi là Giải vô địch đua xe thế giới WRC, sự kiện này gồm có 13 chặng trong năm.

Các cuộc đua Rally được coi là cuộc đua khó nhất chủ yếu vì các địa điểm từ băng và tuyết, những con đường mòn núi hiểm trở và đường cao tốc thẳng trở thành một phần của đường đua. Những con đường nham hiểm và mang tính biểu tượng nhất trên toàn thế giới đã trở thành một phần của cuộc đua WRC. Ngoài nhu cầu của các tay đua ngoài kỹ năng tuyệt vời, bạn cũng cần phải đối mặt với sự cạnh tranh trong mọi loại thời tiết và địa hình nguy hiểm.

Kể từ khi WRC đầu tiên bắt đầu vào năm 1973, đã có tổng cộng 20 đội giành chức vô địch, và tổng cộng 30 đội đã đứng trên bục vinh quang, bao gồm VW, TOYOTA, HYUNDAI, FORD, Citroën và các kho khác là khách thường xuyên của WRC.

Rally sẽ phải đối mặt với nhiều điều kiện đường xá khác nhau, chẳng hạn như băng và tuyết hoặc sa mạc nóng, cũng có nhiều yếu tố khiến Rally không thể kiểm soát được.

FIA World Touring Car Championship

Có những cuộc đua dành riêng cho Xe công thức, và đương nhiên cũng có những cuộc đua dành riêng cho Touring Car. Giải vô địch xe du lịch thế giới (WTCC) là cuộc đua do Liên đoàn ô tô quốc tế thiết lập để dành cho  Touring Car. Hạn chế của xe đua là xe phải có thương hiệu quanh năm. Hơn 2.500 chiếc ô tô được sản xuất trên toàn thế giới, trước đây người ta quy định rằng bộ công suất của ô tô không được vượt quá 2.0 lít khí nạp tự nhiên, đồng thời không được sử dụng bất kỳ thiết bị an toàn nào mà chúng ta quen thuộc. .

Tuy nhiên, do ngưỡng tham gia tiếp theo cao (yêu cầu tối thiểu 1,25 triệu euro cho một năm), WTCC đã hợp nhất với sự kiện TCR (World Touring Car) vào năm 2018. Sự kiện mới được đặt tên là WTCR. Có tới 26 xe tham gia trong suốt cả năm. Depot không được phép cạnh tranh trực tiếp mà chỉ có thể đóng vai trò hỗ trợ hậu cần Sau khi được tái cấu trúc thành WTCR, hơn 19 thương hiệu trên toàn thế giới đã cho ra đời những mẫu xe đua dành riêng cho TCR.

Giải vô địch sức bền thế giới

Giải vô địch sức bền thế giới do Câu lạc bộ ô tô phương Tây (ACO) tổ chức, bao gồm nhiều cuộc đua sức bền. Không giống như quan niệm truyền thống rằng “đua là để giành chiến thắng bằng cách chạy trước”, các cuộc đua sức bền không chỉ là chạy trong thời gian của người lái. Hiện tại có các cuộc đua 4 giờ, 6 giờ, 8 giờ và 24 giờ. Giải đua nổi tiếng nhất là “Leman 24 Heures 24 Heures” được tổ chức tại Le-Mans, Pháp vào tháng 6 hàng năm. Le-Mans ”.

Xe đua được chia thành hai nhóm. Xe đua trước đây là nguyên mẫu Leman (LMP). Loại xe này khác với công thức truyền thống hoặc Touring Car, nhưng có hình dáng rất đặc biệt, và không gian kín có thể Nó có thể chứa hai người, nhưng chỉ cần một người lái mỗi cuộc đua. Loại LMP hiện tại trải dài từ LMP1 cao cấp nhất đến LMP4 thấp nhất. Trong cuộc đua chống Leman 24, có PORSCHE, AUDI, MAZDA, TOYOTA Chờ nhà máy sản xuất ô tô cạnh tranh.

Loại còn lại là loại xe thể thao GT quen thuộc hơn. Hầu hết những chiếc xe trong loại này đều được sửa đổi từ những chiếc “siêu xe” mà chúng ta thấy trên đường, chẳng hạn như Lamborghini, Ferrari, Porsche và Aston Martin Ngay cả Bentley cũng từng cạnh tranh với Continental GT3 Khi TEAM-AAI, một đội đua nổi tiếng trong nước, trở thành đội Đài Loan đầu tiên tham gia nội dung đối kháng Leman 24 vào năm 2015, nó đã được đua với hai chiếc Porsche 911 của nhà máy.

Ngoài bốn sự kiện lớn này, trong những năm gần đây, các đại lý ô tô khác nhau cũng đã tiến hành nhiều cuộc thi khác nhau trên khắp thế giới, chẳng hạn như các cuộc thi thống nhất thông số kỹ thuật do Ferrari tổ chức dựa trên “458 Challenge” và Lamborghini dựa trên “Huracan”; Hoặc đối mặt với sự ra đời của thế hệ xe điện, “Công thức điện” và “Cuộc thi thông số kỹ thuật thống nhất JAGUAR I-Pace” phổ biến trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.